Tự chuẩn bị đám cưới nên và không nên

Những chi tiết tự làm trong đám cưới luôn hiệu quả, cả trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm lẫn tô đậm dấu ấn cá nhân. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện, có một số khâu khó khăn hơn bạn nghĩ rất nhiều. Để tránh quá tải, hãy lựa chọn một cách sáng suốt. Dưới đây là những điều bạn nên và không nên khi tự chuẩn bị đám cưới. 

5 thứ bạn có thể tự tay chuẩn bị

Trang điểm cưới: Tự lo việc trang điểm cưới, bạn có một không gian riêng tư ở nhà hay khách sạn và sẽ chẳng cần phải đặt lịch hẹn hay lo lắng về khoản giờ giấc. Một vài điều cơ bản mà bạn cần lưu ý: lớp nền, bột, kẻ mắt, má hồng, và son môi. Chỉ cần vừa đủ để làm nổi bật gương mặt của bạn. Nếu bạn lo lắng việc trang điểm nhạt sẽ khiến bạn có vẻ thiếu sức sống khi vào ảnh, có thể trang điểm thử và nhờ một người bạn chụp hình lại để kiểm tra.

Tự chuẩn bị đám cưới  3

Tổ chức đám cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội & Hồ Chí Minh cùng Viet Green Media hoặc gọi 0989 313339

Trang trí lễ gia tiên và nghi thức cưới trong tiệc: Nghi lễ cúng gia tiên và phần lễ trên sân khấu thường kéo dài chưa đến 1 giờ đồng hồ. Có thể xem là lãng phí khi trả một khoản chi phí lớn để bày biện cầu kỳ, đặc biệt khi bạn có thể thu xếp thời gian để tự chuẩn bị.

Đối với phần lễ gia tiên, bạn có thể ra chợ để mua chữ song hỷ, trầu cau, trái cây, hoa tươi và nến để bày lên bàn thờ và trang hoàng nhà cửa.

Tự chuẩn bị đám cưới  2

Tổ chức đám cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội & Hồ Chí Minh cùng Viet Green Media hoặc gọi 0989 313339

Phần nghi lễ trên sân khấu, bạn có thể để nhà hàng sắp xếp hoặc tự làm các giỏ hoặc các bình đầy những bông hoa sẵn có ở địa phương. Như vậy sẽ vừa tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên vừa tối ưu được chi phí. Hoặc, thay vì hoa, bạn có thể mua nến và đặt quanh nơi làm lễ. Sử dụng bất cứ thứ gì có thể mang lại ánh sáng rạng rỡ cho nhà mới của bạn

Quà tặng khách mời: Một cách nhanh chóng để tiết kiệm chi phí với quà tặng khách mời đó là tự mình thực hiện. Một loại bánh hay kẹo ngọt nào đó là lựa chọn an toàn nhất.  Bạn có thể tự thực hiện các loại bánh cookies, gói chúng trong những chiếc hộp nhiều màu hoặc những chiếc túi xinh xắn. 

Tự chuẩn bị đám cưới 1

Tổ chức đám cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội & Hồ Chí Minh cùng Viet Green Media hoặc gọi 0989 313339

Thiệp cưới:  Nếu đãi đám cưới với quy mô nhỏ, bạn có thể tự làm thiệp cưới. Đầu tiên, chọn một lốc giấy với màu bất kỳ và tự in những thiếp mời phong cách bằng chính máy tính của bạn. Tránh việc làm quá màu mè và sử dụng phong bì quá khổ, chúng cũng không thực sự khiến thiệp cưới của bạn trông nổi bật hơn, nhất là khi bạn chỉ là một nhà thiết kế thiệp nghiệp dư.

 

6 Điều không nên tự làm

Bánh kem: Một lỗi nhỏ như dư thừa muối, trụ bánh bị nghiêng có thể là thảm họa. Việc trang trí và vận chuyển bánh kem cho đám cưới đòi hỏi sự cẩn trọng cao và tốt nhất nên được dành cho ai đó thực sự có chuyên môn và có thể mang đến ngay một cái khác để thay thế khi xảy ra rơi vỡ. 

Ảnh phóng sự cưới: Ảnh cưới là thứ bạn không thể không đầu tư trong đám cưới của mình. tuy nhiên, việc ghi lại hàng trăm bức hình chất lượng rất quan trọng. Liệu bạn có đủ tự tin để tự thực hiện ảnh phóng sự cưới? Lời khuyên là: Bạn nên thuê những người thợ chuyên nghiệp. Có một điều chắc chắn là sẽ thấy rất hài lòng khi xem lại album hoàn hảo của mình.

Tự điều phối đám cưới của mình: Bạn đã lên kế hoạch từng chi tiết cho đến lúc này, vậy tại sao bạn không nên ở vị trí phụ trách trong ngày cưới? Bởi vì bạn sẽ không có thời gian để thư giãn và tận hưởng niềm hạnh phúc. Nhờ một ai khác làm điều phối cho ngày cưới sẽ là cách cứu cánhcho bạn. Trong khi bạn đang được chiều chuộng, họ sẽ được thiết lập và sẽ ngăn chặn bất kỳ sự cố nào xảy ra một các nhanh chóng. 

Trang trí bàn tiệc: Chi phí trang trí hoa giữa bàn tiệc sẽ hơi cao, tùy theo mùa và cả sở thích của bạn. Mặc dù đó là 1 khoản kinh phí lớn, nhưng nó đáng giá đến từng xu. Nhà cung cấp hoa cưới sẽ đảm bảo rằng bạn có được sự trưng bày đầy thanh tú bằng những bông hoa tươi tắn nhất.

Thực phẩm:  Đám cưới thực sự là một bữa tiệc khổng lồ, dù cho bạn có là phù thủy bếp núc đi chăng nữa. Bạn sẽ rất áp lực đế làm nhiều món ăn và giữ chúng luôn nóng hổi cho hàng trăm khách mời – dù cho bạn có là người nấu ăn ngon nhất trong thị trấn. Và, một khi làm được đi nữa, bạn cần có đội ngũ phục vụ đáng tin cậy. Thay vì đầu tắt mặt tối, bạn nên tìm đến những người nấu và phục vụ tiệc chuyên nghiệp.

Âm nhạc: Sẽ rất hấp dẫn khi đám cưới tràn ngập những giai điệu yêu thích của bạn, và bạn nghĩ sẽ làm được điều này với 1 chiếc iPod? Không dễ dàng như vậy! Một list nhạc được lên sẵn không thể thỏa lòng những vị khách khó tính hoặc có gu khác biệt với bạn. Để chiều lòng những vị khách thân yêu của mình, một ban nhạc được đào tạo bài bản, có thể chơi nhiều thể loại và điều chỉnh cao độ, tốc độ sẽ là điều bạn nên lựa chọn. 

Tổ chức đám cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội & Hồ Chí Minh cùng Viet Green Media hoặc gọi 0989 313339

BACK TO TOP