Tổ chức lễ hội khinh khí cầu Huế 2016

TỔ CHỨC LỄ HỘI FESTIVAL KHINH KHÍ CẦU TẠI HUẾ 2016

Với tốc độ chậm, 18 phi công giàu kinh nghiệm đến từ Hà Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippine, Malaysia, Anh và Việt Nam đã bay trình diễn, từ độ cao 150m trên địa hình, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của Kinh thành Huế, sông Hương, núi Ngự và các vùng phụ cận. Cất cánh tại sân Hàm Nghi (gần cửa Thượng Tứ), khinh khí cầu sẽ được hạ cánh ở ba vị trí: xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) và phường Hương Long (TP Huế). Mỗi khinh khí cầu cao 25m, rộng 18m, trọng lượng tối đa 300kg.

Ngày hội Khinh khí cầu được tổ chức ở Việt Nam (lần đầu ở Phan Thiết). Huế là nơi đầu tiên công ty tôi mang khinh khí cầu về Việt Nam: “Từ lâu, tôi mong ước được tổ chức ngày hội khinh khí cầu trong dịp Festival Huế - một sự kiện lớn của quốc gia, mang tầm quốc tế. Năm nay, Festival Huế có chủ đề là di sản văn hóa với hội nhập và phát triển nên rất phù hợp với việc mang khinh khí cầu về làm điểm nhấn cho lễ hội."

Ban Tổ chức còn đặc biệt dành một khu vực riêng tại bãi bay cho các trẻ em khuyết tật và người lớn tuổi để có cơ hội được ngắm nhìn những hình ảnh rực rỡ của khinh khí cầu trên bầu trời Huế. Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị như: các khinh khí cầu mini và airship biểu diễn tại bãi bay, là sân chơi để các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia sáng tác ảnh đẹp, giao lưu với các phi công, đêm hội ánh sáng khinh khí cầu, chương trình ca nhạc. Ngày hội còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Elly Trần, Trung Dũng, Mỹ Uyên,...
 
Anh Hoàng Long (du khách) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt nhìn thấy những chiếc khinh khí cầu, được ngắm toàn cảnh TP Huế từ trên cao thì thật tuyệt vời."
 
 
Ngày hội khinh khí cầu diễn ra trong hai ngày 04 và 05/5, phục vụ bay từ 5h30 đến 08h00 và từ 17h đến 18h30. BTC cũng phục vụ bay treo tại chỗ, thỏa mãn phần nào cho những người yêu thích khinh khí cầu. 
 
Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh TT-Huế  tổ chức là một chương trình mới, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả đến xem. 
 
Hãng hàng không Vietjet là đơn vị đầu tiên của Việt Nam quảng bá hình ảnh trên khinh khí cầu với thông điệp “Nguồn cảm hứng bất tận”. Khinh khí cầu Vietjet đã tham gia trình diễn tại nhiều quốc gia khu vực Châu Á và thế giới, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam đến du khách và bạn bè thế giới. 
 
Khinh khí cầu của hãng hàng không Vietjet
 
Dưới đây là một số hình ảnh khác tại ngày hội:
 
Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao - Du lịch tỉnh TT-Huế phát biểu tại lễ khai mạc
 
 
Quá trình chuẩn bị khinh khí cầu
 
Khán giả đông kín khu vực sân Hàm Nghi, Huế chờ xem khinh khí cầu bay lên bầu trời
 
Các nghệ sĩ nổi tiếng tại buổi khai mạc ngày hội khinh khí cầu
 
Sẵn sàng cho giây phút được chờ đợi nhất tại ngày hội
 
Cất cánh
 
Những khinh khí cầu rực rỡ trên bầu trời cao
 
Vũ Phạm, Khoa Trang & Huy Trương - TT Festival Huế
BACK TO TOP