Kinh nghịêm tổ chức đám cưới chỉ trong một tháng

Tổ chức đám cưới là một việc quan trọng, và không ai muốn có một sự cố gì xảy ra. Vì thế, người ta thường chuẩn bị đám cưới trong ít nhất 6 tháng đến một năm. Tuy nhiên, có thể vì một số lý do  bạn cần thực hiện mọi thứ với tốc độ nhanh nhất. Đừng lo, bởi thậm chí chỉ với một tháng, bạn vẫn hoàn toàn có thể chuẩn bị đám cưới một cách tuyệt vời nhất. 

3 ngày đầu tiên chuẩn bị đám cưới

Khâu đầu tiên trong quá trình chuẩn bị đám cưới là hãy quyết định địa điểm và thời gian chắc chắn cho đám cưới của mình. Nếu không phải mùa cưới, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm đặt chỗ. Mặt khác, nếu các nhà hàng, khách sạn đều đã kín, bạn hãy thử thuê các bãi đất trống hay trong công viên. Hay “mượn” các quán xá của người thân và bạn bè nếu họ có đủ không gian.

To chuc dam cuoi chi trong mot thang

Tổ chức đám cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội & Hồ Chí Minh cùng Viet Green Media hoặc gọi 0989 313339

Vấn đề thiệp mời trong thời gian này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy khá mệt mỏi. Để kịp in và đi gửi thiệp, bạn cần sớm chọn mẫu và in ngay trong 3 ngày đầu chuẩn bị cho đám cưới này. 

Tiếp đến, hãy cùng nhau đi chọn nhẫn cưới. Để nhanh chóng nhất, bạn nên chọn mẫu nhẫn trơn, không đính đá vì những mẫu này rất phổ biến và bạn chỉ cần so sánh mức chi phí, chất lượng vàng hay bạch kim của nhà sản xuất. 

 

7 ngày tiếp theo

Đối với những cặp đôi theo đạo Thiên Chúa, hãy mau chóng tìm cho mình một vị mục sư để xem lịch trình của họ có trống hay không. Nếu không, bạn có thể tìm đến những người bạn hay người thân trong gia đình và mời họ với vai trò chủ hôn và người làm chứng. Đây cũng là thời gian để bạn đi đăng ký kết hôn.

 

Ngày thứ 10 sẽ là lúc chọn lựa trang phục, chắc chắn rằng bạn khó có đủ thời gian để đặt may, vì vậy hãy chọn lựa tông màu và chủ đề nhất định. Đối với trang phục phù dâu hãy chọn màu xanh thẫm, đen hoặc trắng, màu kem và điểm thêm một vài phụ kiện vì đây là màu dễ kết hợp nhất. Bên phía phù rể, bạn có thể điểm cho họ những chiếc khăn tay đi tông cùng quần áo.

10 ngày kế tiếp

Lúc này, bạn bắt đầu tính đến những hạng mục chi tiết hơn cho đám cưới. Hãy thử đến các trung tâm mua sắm để có thể mua được cả giày dép, phụ kiện, trang sức lẫn những vật trang trí cần thiết.

Với bánh cưới, bạn hãy tìm đến những tiệm bánh nhỏ, đây là sự lựa chọn tốt nhất cho việc chuẩn bị đám cưới trong thời gian ngắn. Tiếp đến là phần lên thực đơn, những yêu cầu đặc biệt có thể không thực hiện được với thời gian chỉ 20 ngày, bạn có thể chọn những thực đơn có sẵn của nhà hàng.

Về khâu đặt hoa, bạn nên chọn những loại hoa phổ biến như hoa hồng đỏ, hồng trắng, hoa đệm là hoa bi, cúc... vì chúng được bán quanh năm và luôn có đủ số lượng để phục vụ cho đám cưới. 

10 ngày cuối cùng

Việc mua sắm các đồ vật trang trí, đồ thủ công nên dành cho 10 ngày cuối cùng. Bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng chuyên bán vật dụng tổ chức tiệc, nên mua từng bộ với nhau thay vì mua riêng rẻ. Thêm vào đó, giờ là lúc không đủ để bạn đi thuê những thứ như gương, miếng che… bạn nên mua những loại chỉ dùng một lần và đừng lo, tại các cửa hàng này có rất nhiều thiết kế để bạn chọn lựa.

To chuc dam cuoi chi trong 1 thang

Tổ chức đám cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội & Hồ Chí Minh cùng Viet Green Media hoặc gọi 0989 313339

Và với thời gian gấp rút như vậy, bạn nên có được sự giúp đỡ từ tất cả những mối quan hệ quen biết. Nếu vẫn lo lắng về sự toàn vẹn của đám cưới, tốt nhất, bạn hãy làm việc với wedding planner về khâu trang trí hay lên chương trình cho tiệc cưới. 

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội & Hồ Chí Minh cùng Viet Green Media hoặc gọi 0989 313339

BACK TO TOP