Roadshow quảng bá sự kiện thành công

Roadshow là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay. Hình thức chạy roadshow hầu như phù hợp với mọi sản phẩm, với mục đích quảng bá hình ảnh và thương hiệu nhưng phù hợp nhất với các sản phẩm mới ra vì nó tạo được hiệu ứng tốt về mặt hình ảnh và ghi nhớ.

Chạy roadshow thường đi theo đoàn và được trang trí, ăn mặc khá bắt mắt nên nhìn đội hình rất đẹp và thú vị. Có thể kết hợp roadshow quảng bá thương hiệu và thông báo về các sự kiện, hoặc kết hợp phát phát tờ rơi giới thiệu sản phẩm, hoặc thực hiện trò chơi, hội thảo lưu động, chiếu phim... tại những địa điểm công cộng như công viên, nhà văn hóa, siêu thị, trung tâm thương mại.

Trong tổ chức sự kiện, roadshow là phương thức hiệu quả để truyền thông quảng bá trước sự kiện. Do đó thành công của roadshow là tiền đề quan trọng giúp tổ chức sự kiện thành công. Sau đây là một vài lưu ý, chia sẻ về cách thức thực hiện chương trình roadshow bằng xe đạp quảng bá sự kiện hiệu quả.

Bạn cần làm việc kỹ lưỡng với nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp để lên phương án lịch trình. Các hạng mục cần lưu ý như sau:

1. Ngày chạy

Bao gồm việc ấn định ngày cụ thể sẽ chạy roadshow và số ngày sẽ chạy. Bạn nên chạy roadshow từ 3-7 ngày để đạt hiệu quả cao nhất, mỗi ngày có thể chạy 1 hoặc 2 buổi. Bạn nên chốt ngày chạy trước ít nhất 2 tuần và thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp để họ chuẩn bị xe tốt nhất cho bạn và cũng không bị rơi vào tình trạng thiếu xe do gấp rút.

2. Xe đạp

Bạn nên sử dụng đoàn từ 20-40 xe cho một đoàn để đạt tối đa hiệu quả về mặt hình ảnh. Nếu bạn chạy roadshow ở các thành phố lớn và muốn thương hiệu được quảng bá rộng rãi thì bạn có thể cho chạy 2-3 đoàn cùng lúc ở các khu vực và cung đường khác nhau. Một chú ý rất quan trọng là xe đạp của bạn nên được trang trí thật bắt mắt, và phải cùng 1 loạt xe giống hệt nhau, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp chạy roadshow chuyên nghiệp như công ty iLike để được tư vấn điều này.

3. PG / PB đạp xe

Số lượng PG/PB thường tương ứng với số lượng xe, nhưng việc quản lý con người sẽ có nhiều rủi ro hơn nên bạn cũng cần lên án dự phòng nhân sự, thường thì cứ 10 người bạn nên dự phòng thêm 1-2 người. Bạn cần chọn các PG/PB có ngoại hình ưa nhìn và đồng đều.

4. Đồng phục

Sẽ là một thiếu số vô cùng lớn nếu bạn bỏ qua đồng phục cho PG/PB, nên in thêm logo và slogan lên áo. Cầu kì hơn, bạn có thể in decal và dán lên mặt PG/PB, trông sẽ rất ngộ nghĩnh và bắt mắt.

5. Cung đường

Bạn cần vẽ sẵn cung đường sẽ chạy, mỗi ngày bạn có thể chạy các cung đường khác nhau. Hãy đi tiền trạm thực tế cung đường để chắc chắn rằng cung đường đó không có cản trở hay sự cố gì (như làm đường, cấm đường, quá đông và hay tắc đường ...). Tập trung vào các điểm checkpoint là khu vực có view đẹp, có không gian đủ rộng để cho đoàn dừng lại chụp ảnh. Chú ý là mỗi buổi các bạn PG/PB chỉ đạp được 5-10km thôi. Các chặng checkpoint này là lúc các tranh thủ phát tờ rơi, chơi trò chơi để thu hút người xem.

6. Xin giấy phép

Bạn cần hết sức chú ý việc xin phép các cơ quan chức năng để được chạy roadshow quảng bá sản phẩm và xin phép người chủ quản các khu vực checkpoint mà bạn sẽ dừng lại để thực hiện phát tờ rơi, chụp ảnh ...

Tóm lại

Bạn cần chốt kế hoạch và làm việc với nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp chạy roadshow chuyên nghiệp như iLike để được tư vấn và trợ giúp miễn phí để có một roadshow hoành tráng, chuyên nghiệp và thành công nhất.

Chúng tôi luôn lắng nghe và đưa ra các tư vấn tốt nhất cho bạn. Liên hệ tư vấn: 

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ ĐỂ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH SỰ KIỆN CHẠY ROADSHOW CHUYÊN NGHIỆP TOÀN QUỐC:
VIET GREEN MEDIA - TRUYỀN THÔNG XANH
                    -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 0989.313339
Website: www.dulichxanh.com.vn |  www.vietgreentravel.com  
Email: vietgreenmedia@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP